Một Chiang Mai quyến rũ đến không ngờ

Được mệnh danh là đóa hồng phương Bắc của xứ sở chùa Vàng. Chiang Mai là một xứ sở thần tiên, nơi quy tụ một nền văn hóa, thiên nhiên, sự đa dạng về sắc thái dân tộc cùng với đó là những điểm đến thân thiện, hấp dẫn đến không ngờ.

Khung cảnh yên bình của Chiang Mai

Khung cảnh yên bình của Chiang Mai

Từng là thủ đô của Vương quốc Lanna xưa, nên không nói quá khi Chiang Mai được mệnh danh là kho báu của phía Bắc Chiang Mai. Điểm đến này phù hợp cho những du khách muốn trốn khỏi cuộc sống sô bồ, tấp nập và đầy bon chen của thủ đô hay những thành phố du lịch hiện đại của Thái Lan.

Người ta có thể thoải mái thả mình trên những chiếc xe, những chuyến tàu đêm êm ả đi tới Chiang Mai, bởi lẽ những gì Chiang Mai có bù đắp được toàn bộ những vất vả trên con đường đi.

Động Phraya Nkhon

Động Phraya Nkhon

Khung cảnh thiên nhiên như thiên đường, những khu chùa chiền, di tích, dấu vết cũ của một đế chế cũ mang màu hoài niệm an bình đến lạ thường. Những ngồi chùa nổi tiếng của thành phố cũ như:

Ngôi chùa cổ Chiang Mai

Ngôi chùa cổ Chiang Mai

  • Chùa Wat Chedi LuangMai
  •  Wat Prathat Doi Suithep
  • Chùa Wat Chiang Man
  • Chùa Phật giáo Wat Phra Singh

Nếu bạn muốn tìm hiểu về văn hóa cũng như các ngôi làng nằm sâu trong núi, thì nơi đây hứa hẹn làm bạn hài lòng như ngôi làng của những phụ nữ đeo vòng kiềng quanh cổ Karen Long, hay dân tộc H’mong.

Đó còn là những khu rừng quốc gia, đồi núi với hệ sinh thái phong phú đa dạng như:

  • Khu Bảo tồn Voi,
  • Công viên thủy sinh Chiang Mai
  • Trung tâm huấn luyện voi Mae Sa
  • Vườn bách thảo Queen Sirikit
  • Vườn thú đêm Chiang Mai Safari

Thảm xanh màu lục bảo bao quanh trùng trùng điệp điệp các khu đồi, Chiang Mai cứ thế đi vào lòng người. Những công trình bằng gỗ tếch, những cung điện mang dáng dấp hoàng gia hiển hiện khắp nơi, các tu viện, những chedi xây bằng gạch nung cổ màu đỏ hoài niệm với kiến trúc độc đáo và gây thiện cảm với du khách từ hình dáng đến phong thái.

Di chuyển ở Chiang Mai

Bạn có thể dạo quanh Chiang Mai bằng xe máy thuê, hoặc loại xe tải màu đỏ để khám phá hết những cung đường ngoằn nghèo bao núi, hay những khu dự trữ rừng nhiệt đới còn nguyên vẻ ban đầu. Rồi thong dong thả bộ vào các khu rừng theo chỉ dẫn để choáng ngợp nhìn theo làn nước trắng xóa đổ xuống từ các con thác khổng lồ, hay hơi nước nghi ngút bốc lên từ các suối nước nóng.

Lễ hội đèn trời Chiang Mai

Lễ hội đèn trời Chiang Mai

Đến Chiang Mai vào mùa lễ hội, du khách còn bị ngợp mắt bởi màu sắc của những chiếc đèn lồng hoa đăng thắp sáng cả một vùng trời, một nét đẹp văn hóa nổi tiếng của Chiang Mai nói riêng, và du lịch Thái Lan nói chung. Hãy thả một chiếc đèn để mang cùng điều ước về sự bình yên, an nhiên cho cuộc sống này.

Về khí hậu Chiang Mai

Khi hậu ở Chiang Mai khá mát mẻ, quanh năm thời tiết đới nhiệt, không khí đáng yêu và lý tưởng, cho du khách mùa du lịch không nghỉ. Đừng chần chừ mà bỏ lỡ điểm đến ngọt ngào của Thái Lan này, và bạn sẽ khẳng định, thiên đường, chốn bồng lai, nơi thời gian ngừng lại là có thật trên đời.