Ai cũng biết, Thái Lan là vương quốc của những ngôi chùa vàng, khi Phật giáo cũng là quốc giáo. Do vậy, đi du lịch Thái Lan, ghé thăm thủ đô của Vương quốc nụ cười du khách đừng quên check- in những ngôi chùa nổi tiếng linh thiêng mà Lữ Hành Việt sắp giới thiệu sau đây.

1.Đền Wat Arun

Được mệnh danh là biểu tượng kiến trúc Phật giáo của vương quốc nụ cười, Wat Arun là ngôi đền cổ kính bậc nhất của Băng Kok và trở thành điểm đến hành hương thu hút du khách trong và ngoài nước.

Ngôi đền Wat Arun

Ngôi đền Wat Arun

 

Ngôi đền nằm ở phía Tây dòng sông Chao Phraya, ngôi đền được xây dựng bởi vị vua Thakssin. Mang kiến trúc khá độc đáo, với các bậc thang dẫn lên đền được chạm khắc hoa văn tinh tế. Nơi đây lưu giữ bức tượng Phật ngọc và cũng là nơi tọa lạc nhiều bảo tháp nổi bật của thủ đô Băng Kok.

2.Chùa Núi Vàng

Là điểm đến lý tưởng để du khách được ngắm nhìn toàn cảnh thủ đô Bangkok từ đỉnh tháp chedi. Ngôi chùa nằm trên ngọn núi Vàng thuộc khu Phu Khao Thong với nhiều nhà nguyện và các chánh điện cùng thư viện, nơi đây cất giữ nhiều vật xá phúc lợi và bảo vật Phật giáo.

Chùa Núi Vàng

Chùa Núi Vàng

 

Nổi bật trong quần thể kiến trúc này là tòa tháp chedi cao 58 met mang hình tháp mộ – đây cũng được xem là công trình tháp cao nhất của Bangkok. Dưới tòa tháp cũng có một pho tượng Phật khổng lồ và hệ thống thang xoắn dẫn từ cửa lên đỉnh Núi Vàng, sắp xếp các dữ liệu lịch sử giúp du khách dễ dàng nắm bắt các giai đoạn hình thành của quần thể chùa Núi Vàng.

3.Chùa Thuyền

Chùa Thuyền hay còn gọi là Wat Yannawa mang kiến trúc độc đáo và thú vị, nằm ở gần dòng sông Chao thuộc Yan Nawa, Sathon mục đích ban đầu xây dựng là một bảo tháp thờ cúng sau đó thì vị vua Rama 3 đã cho xây dựng thêm để công trình này mang biểu tượng như chiếc thuyền buồm.

Chùa Thuyền - Wat Yannawa

Chùa Thuyền – Wat Yannawa

 

Kết cấu, nội thất và trang trí của ngôi chùa mang đậm nét kiến trúc và phong cách Thái Lan, với mái vòm cao vút đặc trưng Ayuthaya. Chùa có các bức tượng Phật, nhiều bình xá lợi kích cỡ khác nhau mang những hình sắc khác nhau.

Chính vì nằm trước một dòng sông lớn – là dòng Chao mà xung quanh ngôi chùa có rất nhiều cá vây quanh, cũng là điểm thú vị khi du khách ghé thăm ngôi chùa.

4.Chùa Phật Vàng

Ngôi chùa này tọa lạc ở trung tâm Chinatown, tên gọi của ngôi chùa được xuất phát từ việc nơi đây đang lưu giữ bức tượng bằng vàng nguyên khối quý giá đặt ở khu chánh điện chùa.

Pho tượng Phật Vàng tại đây cũng là pho tượng Phật bằng vàng nguyên khối lớn nhất thế giới cao tới 3m và nặng 5,5 tấn. Được xem là biểu tượng của sự thịnh vượng cũng như sức mạnh.

Chùa Phật Vàng

Chùa Phật Vàng

 

Trở về lịch sử, bức tượng này có từ thế kỷ 13-15 dưới thời đại Sukhothai khi mà Phật giáo phát triển cực thịnh ở Thái Lan. Ngôi chùa ngày nay trở nên nổi tiếng khi đội bóng Leicester ghé thăm chùa và sau đó được vô địch giải ngoại hạng Anh.

5.Chùa Cẩm Thạch

Ngôi chùa tọa lạc ngay giữa trung tâm Bangkok, được xây dựng từ năm 1899, Chùa Cẩm Thạch được biết đến như một công trình mang điểm nhấn về kết cấu và chất liệu hình thành.

Được thiết kế bởi Naris là hoàng tử của quốc vương, mang kiến trúc truyền thống kết hợp cũng những cách tân hiện đại, với những chi tiết tỉ mỉ trong văn hoa trang trí và kiến trúc tạo nên vẻ đẹp hoàn hảo cho ngôi chùa như hiện tại.

Chùa Cẩm Thạch

Chùa Cẩm Thạch

 

Hệ thống cột của chùa làm từ đá cẩm thạch xuất sứ Italia kết hợp với ba tầng mái ngói tạo nên vẻ đẹp vừa cổ điển vừa thanh nhã cho ngôi chùa.

Ở Bangkok cũng còn rất nhiều ngôi chùa nổi tiếng khác mà du khách nên ghé thăm khi đi du lịch Thái Lan. Hãy lựa chọn một chốn linh thiêng trong chuyến du lịch của quý khách để xin bình an và sức khỏe cho gia đình.