1.Giới thiệu về Baht Thái

Baht Thái Lan trên đất liền (THB) là tiền tệ hàng ngày được sử dụng để mua hàng hoá và dịch vụ ở Thái Lan. Chính phủ Thái Lan đã đặt các hạn chế về kinh doanh tiền tệ với các nước khác để hạn chế đầu cơ tiền tệ. Ngân hàng ra nước ngoài (ngân hàng bên ngoài Thái Lan) không có thể trao đổi THB với ngoại tệ. Họ thay vì phải trao đổi ngoài khơi Thái Baht (THO). Baht ra nước ngoài được tính thuế của chính phủ Thái Lan.

Tiền baht Thái Lan

Tiền Baht Thái Lan

 

Baht Thái Lan là tiền tệ Thái Lan (TH, THA). Đồng Việt Nam là tiền tệ Việt Nam (Việt Nam, VN, VNM). Baht Thái Lan còn được gọi là Bahts, và Trên đất liền Baht. Ký hiệu THB có thể được viết Bht, Bt, và ฿. Ký hiệu VND có thể được viết D, và ₫. Baht Thái Lan được chia thành 100 stang.

Tỷ giá hối đoái Đồng Việt Nam cập nhật lần cuối vào ngày 30 tháng Chín 2017 từ Bloomberg. Yếu tố chuyển đổi THB có 6 chữ số có nghĩa. Yếu tố chuyển đổi VND có 4 chữ số có nghĩa.

1THB = 682,72 VNĐ (Tỉ giá ngày 5/10/2017)

2. Kinh nghiệm đổi tiền đi du lịch Thái Lan

Khi đi du lịch Thái Lan, bạn nên đọc qua và nắm bắt được tỉ giá tiền để không bị mất phí hoặc làm giá khi đổi tiền. Tránh những đáng tiếc trong chuyến đi. Vậy thì cần chuyển bao nhiêu tiền khi du lịch Thái? Nên đổi ở đâu, và tips đổi như thế nào để có lợi nhất. Sau đây Lữ Hành Việt sẽ giới thiệu đến các bạn.

Đồng tiền xu của Thái Lan

Đồng tiền xu của Thái Lan

 

Đa phần các trung tâm thương mại cũng như khách sạn ở Thái đều có thanh toán thẻ tín dụng, nên nếu không đổi kịp Baht bạn có thể sử dụng trực tiếp thanh toán bằng thẻ.

Và theo quy định, khi du khách nhập cảnh Thái phải mang theo tối thiểu 700USD .

Tips nhỏ bạn nên đổi sẵn tiền Thái trước khi đi du lịch tại đại lý, và chỉ nên đổi đủ số chi tiêu để hạn chế ngân sách. Bạn có thể đổi tại sân bay hoặc các ngân hàng ở VN (đổi tiền ở ngân hàng thì bạn phải chứng minh được mục đích của chuyến đi).

  • Nếu ở Thái Lan, bạn có một vài địa chỉ sau đây:

– SILOM

SuperRich 1965 Co.,Ltd.

64 J.City Building A004

Suite Silom Rd., Suriyawong, Bang Rak, Bangkok

Thời gian làm việc : 10 giờ sáng tới 10 giờ đêm | Từ thứ 2 đến thứ 7.

– CENTRAL WORLD PLAZA

SuperRich 1965 Co.,Ltd.

47/11-13 Ratchadamri Rd, Pathumwan Bangkok

Thời gian làm việc : 9 giờ sáng – 6 giờ tối | Từ thứ 2 đến thứ 7.

– SUKHUMVIT

SuperRich 1965 Co.,Ltd.

Soi Sukhumvit 22, Khlong Toei Bangkok

Thời gian làm việc : 10 giờ sáng tới 9 giờ tối | Day : Từ thứ 2 đến chủ nhật.