Trên đỉnh ngọn Pratumnak Hill, giữa PattayaJomtien Beach, bạn không thể không để ý đến một bức tượng Phật cao 18 mét vĩ đại nổi bật trên nền cây xanh. Đức Phật lớn này – lớn nhất trong khu vực – là điểm nổi bật của Wat Phra Yai, ngôi đền được xây dựng vào những năm 1940 khi Pattaya mới chỉ là một làng chài.

Bức tượng khổng lồ trong đền Wat Phra Yai

Bức tượng khổng lồ trong đền Wat Phra Yai

 

Bức tượng Đức Phật vĩ đại rất nổi tiếng với các nhóm du khách, những người thích xem các thiết kế phức tạp của bức tượng và đền thờ phức hợp, người dân địa phương cũng tỏ lòng tôn kính và đến cầu nguyện tại đền thờ.
Cầu thang dẫn lên ngôi đền khá ấn tượng vì có 2 con rồng vàng chạy dọc theo cả 2 lan can, và dưới chân cầu thang, những con rắn thần thoại bảy đầu gọi là Nagas xuất hiện từ miệng của con rồng.

Ngôi đền Wat Phra Yai với dãy hành lang là 2 con rồng

Ngôi đền Wat Phra Yai với dãy hành lang là 2 con rồng

 

Lên đỉnh ngôi đền, du khách thích thú chụp ảnh với nhiều tượng Phật ở các tư thế khác nhau (một số đang ngồi, một số khác nằm hoặc đứng) đại diện cho những ngày khác nhau trong tuần. Nhiều người nước ngoài không biết chắc ngày nào mà họ được sinh ra nhưng ở Thái Lan có một sự liên quan đặc biệt đối với thông tin này, với một tư thế độc đáo của đức Phật nên được tôn kính. Mặc dù chuyến viếng thăm Chùa Wat Phra Yai đòi hỏi du khách phải đi bộ quãng đường kha khá, đó cũng là một hoạt động phổ biến với khách du lịch trẻ tuổi và việt vượt qua các cầu thang không hề khó khăn để xử lý.

Những bức tượng đủ các dáng trong ngôi đền

Những bức tượng đủ các dáng trong ngôi đền

 

Trên đường tiến lên đỉnh đồi, du khách sẽ thấy các thương nhân bán chim và các lồng chim, mọi người mua với ý nghĩ sẽ giải phóng và làm thiện. Điều này nghe có vẻ đáng tin tuy nhiên, thực thế hành động này như việc bắt giữ và những chú chim bị đối xử như nô lệ.

Một hoạt động phổ biến khác trong khi thăm viếng ngọn Đồi Big Buddha ở Pattaya là du khách sẽ nghe tiếng chuông được đập bởi một cây gậy lớn, được cho là may mắn cho bất cứ ai hoàn thành nhiệm vụ.

Ngôi đền Wat Phra Yai

Ngôi đền Wat Phra Yai

 

Tượng Phật lớn ở Pattaya là một nét văn hoá nổi bật cho bất kỳ chuyến viếng thăm nào tới Pattaya đặc biệt là những người có kiến thức về Phật giáo cũng như những người có kiến thức về tôn giáo và lối sống. Pratumnak Hill chỉ cách South Pattaya 2 km và lối vào đền miễn phí. Nếu bạn cần phương tiện đi lại, một chiếc xe buýt songtaew sẽ đưa bạn đến đó khoảng 200 baht.

Bức tượng khổng lồ trong đền Wat Phra Yai

Bức tượng khổng lồ trong đền Wat Phra Yai

 

Đối diện Wat Phra Yai có một khu đền thờ Trung Quốc dành cho Khổng Tử, Guan Yin, và một ngôi chùa Đạo mà có thể được khám phá sau đó.

Mùa hành hương, những người già, người lớn tuổi trở về với đức Phật, họ dễ dàng vượt qua những bậc cầu thang cũng như vượt qua ngọn đồi để lên thăm bức Phật Lớn. Những tour du lịch Thái Lan đến Pattaya đều có gợi ý cho du khách ghé thăm ngôi đền này, chắc hẳn đây sẽ làm điểm đến đáng để thăm quan và tỏ lòng thành khi bạn đến thăm đất nước của xứ sở chùa vàng.